Rider Machine[Heisei] Part3 Honda X4

posted on 03 Nov 2011 09:16 by gingga in Diary

มอเตอร์ไซด์ของไรเดอร์ยุคเซย์เอย์ Part 3


Entry นี้จะคุยถึงมอเตอร์ไซค์ของ G3-X กับ Ryuki Survive รวดเดียวเรย เพราะมันใช้ต้นแบบเป็นรุ่นเดียวกัน มอเตอร์ไซด์ของ G3-X คือ Guard Chaser เป็นมอเตอร์ไซด์ครูเซอร์อย่าง Honda X4 ที่ถูกดัดแปลงจนคล้ายกับสปอร์ตทัวริ่ว ความพิเศษ ของรุ่นนี้ (ในหนังนะ) คือสามารถเก็บอาวุธได้ เช่น ปืนพก,เครื่องยิงระเบิด,ดาบไฟ้ฟ้า,กระบองตำรวจ,เครื่องยิงลวดสลิง,ปืนกลหนักยังมีเรย มีไซเลนตำรวจด้วย แฟริ่งดูหนาๆ แข็งๆ เอาไว้ขับชนชาวบ้านได้ดี ส่วน ของ Ryuki Survive คือ DragRanzer เป็นรถรูปร่างเหมือนมังกร เพราะมันเป็นมังกรแปลงร่างเป็นมอเตอร์ไซด์ มีหางด้วยเห็น ทีแรกแล้วรู้สึกรกๆ แต่ดูไปดูมาแล้วก็เท่ดี   

พอเปลี่ยนมาเป็น Honda แล้ว ก็ใช้ 2 Series ติดๆ จิงๆ ก็ใช้ไล่ไปจนภาคล่าสุดเรย แถมใช้แต่รุ่นท็อปๆ ซะด้วย ใครจะไปคิดว่า เอารถราคาหลายแสนมาแต่งเป็นรถตัวการ์ตูน 555+ ผมก็พึ่งมาดูตอนโตนี่แหละ ตอนเด็กๆ ไม่เคยได้ดูเหมือนชาวบ้านเค้าหรอก รู้สึกว่ามันเท่ตรงที่มีมอเตอร์ไซด์นี่แหละ

Honda X4

มอเตอร์ไซด์ครูเซอร์สมรรถนะสูง ที่มีกำลังเครื่องยนต์มากถึง 100 แรงม้า X4 ถูกผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความสมบูรณ์แบบของครูเซอร์ไบค์ ทั้งความเร็ว ความแรง สมรรถนะที่คล่องตัวเมื่อเทียบกับประเภทเดียวกัน การขับขี่ที่นุ่มนวล รูปโฉมที่สวยงาม แต่อาจจะดูไม่ดุดันเท่า V-MAX ของ Yamaha แต่เรื่องความแรงแล้วอาจจะเทียบเท่า หรือเหนือกว่า V-Max ดูจากข้อมูลที่แปลหน้าเว็บมานะครับ แต่ผมดูใน YouTube  มาแล้ว อัตราเร่งของคันนี้มันสูงจนน่าตกใจ บิดไป 5-6 วิ ขึ้นไป 160 กว่าๆ แล้ว แรงกว่าหน้าตาจริงๆครับ แต่เครื่องตั้ง 1,300cc แต่ละรอบน้ำมันคงหมดไปเยอะเหมือนกัน X4 จะแตกต่างจากรถมอเตอร์ไซด์ครูเซอร์ส่วนมากที่จะเป็นเครื่องยนต์แบบ Twin-V เพราะ X4 ใช้เครื่อง 4 สูบเรียงแบบพาราเรล ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ เครื่องยนต์ของ X4 แสดงกำลังสูงสูดที่ 5000 รอบต่อนาที และแรงม้าสูงสุดที่ 6500 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุดถ้าไกล้ๆ V-Max ก็คงได้แน่ๆ 220 รถแรงขนาดนี้พอดูในหนังไม่เห็นมันจะเร็วซักเท่าไหร่เรย เพราะการออกแบบเน้นการขับสบาย แบบทัวริ่ง มากกว่าการแข่งด้วยความเร็วครับ รถที่ไม่มีแฟริ่งขับได้เร็วแค่ไหนก็ไม่เหมาะจะเข้าโค้งความเร็วสูงเป็นธรรมดาครับ แต่เครื่องยนต์ความจุขนาดนี้ จะให้ขับกินลมอย่างเดียว ก็คงน่าเสียดายนะ 

ข้อมูลทางเทคนิคคร่าวๆ 
โมเดล รุ่น : Honda X4
เครื่องยนต์ : 4 จังหวะ 4 สูบ
ความจุ : 1284cc
กำลังอัด : 9.6:1
แรงม้าสูงสุด : 100 แรงม้าที่ 6500 รอต่อนาที
แรงบิดสูงสุด : 121 นิวตันเมตร ที่ 5000 รอบต่อนาที
ระบบส่งความเร็ว : โซ่สเตอร์ 5 สปีด
เบรกหน้า : Twin DiskBreak 310มม. 
เบรกหลัง : 276มม. คาลิปเปอร์ 1 ปั้ม
ยางหน้า : 120/70/18
ยางหลัง : 190/60-17
น้ำหนักรถ : 249 กก. 

Comment

Comment:

Tweet

  
  I love it,Excellent article.I am decide to put this into use one of these days.Thank you for sharing this.To Your Success!
Cheap Air Jordan Shoes air jordan shoes sale
Cheap Moncler moncler mens jackets
Cheap women moncler Cheap Men Moncler
Moncler Jackets Moncler Jackets sale
Moncler Sweater Sale Mens Moncler Sweaterhttp://www.cheapmonclers2u.com

#1 By safsfa on 2011-11-18 11:36